Hiện nay xuất khẩu lao động là hình thức lao động hợp pháp mà Việt nam đang đẩy mạnh phát triển về linh vực này. Do đó có nhiều người lao động được xuất khẩu mỗi năm, xong không ai biết trước việc gì sẽ xảy ra khi bạn đặt chân đến 1 nơi đất khách quê người cho nên bảo hiểm dành cho người xuất khẩu lao động ra đời nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo vệ người lao động. Dưới đây bh Dai-ichi Việt nam sẽ giải thích thế nào là bảo hiểm cho người lao động ? Đối tượng nào tham gia ? và các loại bảo hiểm dành cho xuất khẩu lao động.

Bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động là gì ?

Đây được coi là loại hình bảo hiểm dành cho những người xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Chính điều này giúp cho chủ sở hữu bảo hiểm nhanh chóng khắc phục được những tổn thất hay sự cố ngoài ý muốn xảy ra trong quá trình lao động.

Các bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động và đối tượng tham gia

Những đối tượng đóng bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động

Đối tượng đóng bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động bao gồm những người ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo quy định của nghị định bao gồm các hợp đồng xuất khẩu lao động sau:

  • Hợp đồng đưa người lao động tham gia làm việc tại nước ngoài thông qua dịch vụ xuất khẩu lao động.
  • Hợp đồng đưa người lao động làm việc ở nước ngoài dưới hình thức thực tập sinh nâng cao tay nghề.
  • Hợp đồng đưa người lao động làm việc nước ngoài với các doanh nghiệp trúng thầu, nhận thầu,

Các loại bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động

Một số loại bảo hiểm daiichi cho người Việt nam cho người xuất khẩu lao động mà bạn cần biết như sau:

Bảo hiểm hữu trí

Đây được coi là khoản tiền dùng để chi trả trợ cấp khi người lao động về hưu. Trên thực tế hầu hết các lao động không được hưởng hưu trí tại các quốc gia nhưng người lao động vẫn phải đóng bảo hiểm hưu trí hàng tháng. Vì vậy đây cũng được coi là một trong những bảo hiểm Dai-ichi cho người xuất khẩu lao động cần phải biết.

Bảo hiểm y tế

Có thể nói đây được coi là một trong những loại bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động quan trọng nhất. Nó đem đến nhiều lợi ích như: chi trả các khoản viện phí, thuốc thang trong trường hợp người lao động bị ốm đau hay tai nạn…

Thông thường khi người lao động nhập viện sẽ phải chi trả trên 30% tổng chi phí. Tùy từng quốc gia mà các khoản chi phí này sẽ có sự chênh lệch nhất định. Hàng tháng các công ty sẽ trích một phần đóng bảo hiểm này từ tiền lương của người lao động.

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm cho người xuất khẩu lao động mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều vấn đề về bảo hiểm cho người tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Xem nhiều thông tin bổ ích về bảo hiểm tại website: baohiemlienviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.