Trước lúc xây nhà, mọi người trong nhà phải đồng nhất mọi đề xuất với nhau mục đích tạo ra được 1 cơ ngơi như ý, một chốn dừng chân yên lành mà người nào cũng nôn nóng tìm về. Có hàng trăm vấn đề mọc thêm khi xây nhà, nhưng 5 điều này là cốt lõi và quan trọng nhất.

 

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Một người kiến trúc sư có tay nghề sẽ đọc được ý tưởng của gia chủ và biến ý tưởng đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ khai triển và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Tìm trên các phương tiện thông báo đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè người nhà mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp cùng nhà thầu + kiến trúc sư để tìm đúng nơi mà đặt niềm tin cho dự án của mình.

Bổ sung kiến thức cơ bản

Tìm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đồng nghĩa với uỷ thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều tri thức xây dựng căn bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.

Vật liệu xây dựng

Khúc này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo khuynh hướng hiện tại là gì, đang có các dòng nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà tốt nhất là tự gia chủ hãy đi ra tiệm vật liệu xây dựng để dò xét. Giả dụ không chắc ăn thì hãy đi cùng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ giải đáp cho mình kỹ lưỡng hơn, cốt để chất lượng công trình được bảo đảm hơn.

Còn một điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu ái cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí chuyển vận.

Kinh phí

Dự trù kinh phí ngoài giúp chúng ta nắm trong tay được mọi thứ nảy sinh trong giai đoạn xây cất mà còn nắm được rằng mình dư thiếu cái gì, cần thiết phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu bỏ ra, nhưng đầu tư ở mức nào, có vượt quá khả năng hay không chính là ở bước lên kế hoạch kinh phí của chúng ta.

Phong thủy

Chẳng riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường xem tuổi của gia chủ trước lúc xây nhà. Quan điểm về nhà ở của chúng ta ngoài vẻ bên ngoài, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ thu được nhiều lợi tức, thuận lợi trong quan lộ, mọi người khỏe mạnh êm ấm cùng nhau. Thông thường trước lúc tìm tới nhà thầu, doanh nghiệp xây dựng, các gia chủ thường tìm chuyên gia phong thủy trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.