Hết hồn với căn hộ cũ 60m2 lột xác ngoạn mục

Hết hồn với căn hộ cũ 60m2 lột xác ngoạn mục

1 ngôi nhà cũ có phong cách thời Victoria hẹp té, tăm tối và ẩm thấp đã được những KTS tài giỏi biến đổi thành 1 căn nhà đầy ánh sáng và chan chứa không khí trong sạch khi mà không thay đổi các đặc điểm trước kia. Dự án này do công ty kiến trúc thiết kế và thi công nên họ có thể thoải mái biểu đạt trọn vẹn ý tưởng lên công trình. 1 trong những góc cạnh đặc thù của công trình này là sự tương phản giữa mặt tiền trông như là lép vế và những gì nằm bên trong như là một sự bưng bít đầy dụng ý.

Trước khi tiến hành, phải có tiêu chí cho công việc. Yêu cầu là làm thế nào một cặp vợ chồng có thể sống thư thả trong một căn nhà cũ sở hữu diện tích 60m2 khi mà ngân sách lại không rủng rỉnh. Đây thật sự tương đối nan giải cho những cặp vợ chồng hiện tại lúc đồng lương ít oi, rồi con cái đùm đề, rồi nhiều người phải lo cha mẹ ông bà….

Chúng tôi cảm thấy nhà mà chỉ có 2 vợ chồng thì cần nhất chính là phòng ngủ. Lao động cả ngày mệt mỏi nên chủ yếu 2 vợ chồng sinh hoạt trong phòng ngủ là phổ biến nhất. Phòng khách với phòng ngủ được tách biệt, còn bếp phòng ăn và sân vườn lại trở thành một khu liên hợp, rất độc đáo, khác hẳn với kiến trúc bình thường là phòng khách phối hợp sân vườn. Người thiết kế muốn rằng vào dịp cuối tuần khi có bạn bè người nhà đến chơi tổ chứ} ăn uống sinh hoạt tại đây sẽ rất tiện lợi và thoáng đãng, do cấu trúc phòng khách phía trước vô cùng nhỏ, nằm sát cửa chính giáp mặt lộ nên sẽ không có sân trước, mà yêu cầu ngay lúc đầu lại là không được thay đổi kết cấu.

Nhà bếp được làm mới lại để có 1 đảo bếp siêu rộng dành cho việc làm bếp chung vào cuối tuần. Khu vực ăn uống thông với sân vườn bên ngoài để mọi người cảm thấy thoải mái lúc ăn uống.

Nếu chẳng thể thêm diện tích của căn nhà, thì hãy sử dụng vài thủ thuật để cảm giác rằng căn nhà như rộng ra thêm. KTS đã làm điều này bằng cách nâng trần nhà lên. Tăng thêm chiếu sáng ngôi nhà bằng phương pháp đặt những dải LED trên đỉnh dầm trần vừa mới nâng. KTS còn cho đục 1 lỗ thông qua ở trên cùng để tạo thêm kết nối giữa nhà trước và nhà sau. Lúc ánh sáng từ đèn LED phía phòng ngủ được bật sẽ lan tới gian nhà sau thông qua lỗ phía trên, và thế là tiết kiệm năng lượng được phần lớn.

Các tấm polycarbonate màu trắng mờ đã được lắp vào tất cả phần mái che khu vực ăn uống, cho đủ ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng nửa sau của ngôi nhà khi mặt trời tắt nắng.